TRUNG TÂM THÔNG TIN & TƯ VẤN BẢO HIỂM ONLINE

Hotline: 1900.9068

Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2018

Trong Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2018 thì những cái tên nổi trội như Bảo hiểm Bảo Việt, PVI, Bảo hiểm Bưu điện… vẫn giữ thứ hạng cao nhất.

Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2018 được công bố bởi Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vào tháng 6 năm nay, sau đó là lễ vinh danh các công ty này cùng các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ vào tháng 7.

Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2018

Danh sách này được Vietnam Report đưa ra dựa trên 3 tiêu chí chính về mức độ uy tín của các công ty bảo hiểm, bao gồm:

  • Năng lực và hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn… ).
  • Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng.
  • Điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm; Khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế và uy tín của các công ty bảo hiểm trong ngành; và điều tra khảo sát về tình hình của các công ty bảo hiểm được thực hiện trong tháng 5/2018 về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm…

Danh sách Top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2018:

Tên Tiếng Việt Tên Tiếng Anh
Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt Bao Viet Insurance
Tổng công ty Bảo hiểm PVI PVI Insurance Corporation
Tổng công ty CP Bảo Minh Bao Minh Insurance Corporation
Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện Post & Telecommunication Joint Stock Insurance Corporation
Tổng công ty CP Bảo hiểm Petrolimex Petrolimex Insurance Corporation
Tổng công ty CP Bảo hiểm Quân đội Military Insurance Corporation
Tổng công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam BIDV Insurance Corporation
Tổng công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank Insurance Corporation
Tổng công ty CP Bảo hiểm Bảo Long Bao Long Insurance Corporation
Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty Liberty Insurance (Vietnam) company Limited

Theo báo cáo từ Vietnam Report, Top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu ngành này chiếm tới 60% thị phần toàn thị trường bảo hiểm. Bởi bảo hiểm là một ngành được đánh giá với mức độ tập trung cao, do đó tỷ lệ thị phần này không gây ngạc nhiên với nhiều người.

Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2018

Trong khảo sát của Vietnam Report, đại diện các công ty này cho biết những ưu tiên hàng đầu trong năm 2018 mà doanh nghiệp hướng đến là đổi mới, nghiên cứu áp dụng công nghệ mới trong hệ thống quản lý, phục vụ khách hàng (100% các công ty phản hồi); tiếp đó là đổi mới, nghiên cứu các sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu của thị trường (chiếm 82,4% phản hồi) và cuối cùng là đa dạng hóa các kênh bán bảo hiểm ( chiếm 76,5% phản hồi).

82,4% doanh nghiệp bảo hiểm cho biết đang xây dựng chiến lược phát triển Internet di động, 64,7% doanh nghiệp xây dựng chiến lược trên hai yếu tố then chốt của CMCN 4.0 là Vạn vật kết nối (IoT – Internet of things) và Dữ liệu lớn (Big Data). Hiện nay, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ như Bảo Việt, PTI, MIC hay BIC đều đã bắt đầu áp dụng việc quản lý bồi thường thông qua các thiết bị công nghệ số.

Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã duy trì khá tốt tốc độ tăng trưởng, theo đó năm 2017 tổng doanh thu ngành tăng 21,2% (ước đạt 105.611 tỷ đồng), lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ được đánh giá có sự tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu ước đạt 40.561 tỷ đồng.

Kết quả khảo sát doanh nghiệp của Vietnam Report tháng 5/2018, tổng doanh thu và doanh thu phí bảo hiểm của Quý 1 năm 2018 của 100% doanh nghiệp phản hồi đều tăng so với cùng kì năm trước. Các doanh nghiệp trong khối phi nhân thọ tăng trung bình khoảng 24%.

Những điều này có được là nhờ các yếu tố tích cực của nền kinh tế; sự thuận lợi trong các điều kiện về dân số, xã hội và đáng nói là sự nỗ lực của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nói chung và Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng trong việc mở rộng quy mô hoạt động nhưng vẫn chú trọng việc nâng cao năng lực tài chính, tạo niềm tin cho khách hàng an tâm sử dụng các dịch vụ và tham gia các sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp thuộc sở hữu nước ngoài gia tăng nhanh chóng cũng đem đến rất nhiều thuận lợi cho thị trường bảo hiểm trong thời điểm hiện tại và các giai đoạn sau.

Việc công bố Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2018 cùng các thông tin mang tính tổng quát đã đem đến sự tham khảo cho các doanh nghiệp, đối tác và các khách hàng có nhu cầu sử dụng và tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm.

Bình luận