TRUNG TÂM THÔNG TIN & TƯ VẤN BẢO HIỂM ONLINE

Hotline: 1900.9068

Liệu có lãng phí khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?

Dù biết chi phí khám chữa bệnh hiểm nghèo là gánh nặng không nhỏ nhưng nhiều người lại cho rằng việc mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là lãng phí và không cần thiết. Suy nghĩ này liệu có đúng?

Thống kê cho thấy hiện nay 92% dân số Việt Nam chưa mua bảo hiểm nhân thọ. Đây là con số đáng báo động bởi nó cho thấy người dân Việt Nam vẫn chưa đánh giá đúng mức độ nguy hiểm của những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống, đặc biệt là rủi ro về bệnh tật.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 200.000 người mới mắc bệnh, trên 95.000 người tử vong. Con số này ở Việt Nam khá cao là do môi trường và chất lượng cuộc sống của chúng ta được đánh giá thấp hơn so với mặt bằng chung của thế giới.

Liệu có lãng phí khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?

Một lý do khác là từ 40 tuổi trở lên cơ thể bắt đầu suy yếu, sức đề kháng cơ thể giảm, rất dễ mắc phải các loại bệnh, trong đó có bệnh hiểm nghèo. Nhưng với tâm lý chủ quan, nhiều bệnh nhân chỉ bắt đầu tập trung chữa trị khi bệnh đã bắt đầu trở nặng và đe doạ đến tính mạng.

Tuy nhiên, sự tiến bộ của y học hiện nay đã giúp cho việc điều trị bệnh hiểm nghèo trở nên dễ dàng hơn. Theo đánh giá của WHO, với bệnh ung thư 30% ca bệnh có thể được ngăn ngừa, 40% có thể được điều trị khỏi nếu phát hiện sớm và 2/3 số bệnh nhân ung thư có thể khỏi bệnh.

Đối phó với bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu

Ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác tuy có thể được chữa khỏi nhưng chi phí điều trị khá cao, vượt khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt. Với mức tăng giá viện phí mới khiến nỗi lo bệnh tật và chi phí điều trị lại càng đè nặng lên các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Do đó, các giải pháp hỗ trợ tài chính giúp điều trị bệnh như bảo hiểm nhân thọ được xem là vô cùng cần thiết.

Chị Thanh, giáo viên trung học, mất mẹ ruột vì ung thư vòm họng, sau hơn 1 năm tìm hiểu đã quyết định mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho chính mình. Chia sẻ về lý do mua bảo hiểm chị cho biết: “Bệnh hiểm nghèo nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì cơ hội chữa khỏi cao. Nhưng ở giai đoạn này phải thực hiện nhiều xét nghiệm quan trọng và tốn kém mà khả năng tài chính của tôi không thể kham nổi, do đó tôi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để nếu chẳng may mắc bệnh thì vẫn có đủ tiền để chữa trị”.

Sở hữu cho mình một gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo như chị Phúc sẽ giúp chúng ta an tâm hơn về sức khoẻ. Đặc biệt nhiều gói bảo hiểm trên thị trường hiện nay cho phép người tham gia được bảo vệ nhiều lần, đồng thời được thanh toán ngay 50% nếu bệnh bộc phát ở giai đoạn đầu hoặc 100% số tiền bảo hiểm nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sau.

Với giải pháp này, người tham gia hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn các giải pháp và cơ sở điều trị phù hợp. Cả người lớn và trẻ em khi tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ được cung cấp sự bảo vệ về tài chính đến tận năm 80 tuổi khi mắc một trong danh sách 77 bệnh hiểm nghèo.

Có những rủi ro trong cuộc sống mà bạn không thể nào lường trước được, một trong số đó là bệnh hiểm nghèo. Nếu không phòng tránh được thì sao không chuẩn bị cho mình một giải pháp tài chính dự phòng ngay từ khi còn khoẻ mạnh?

Đầu tư cho sức khoẻ không bao giờ là lãng phí, do đó mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là lựa chọn tối ưu và không hề lãng phí như nhiều người đánh giá, vì bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ giúp chúng ta bớt gánh lo chi phí chữa trị ngay từ ban đầu, từ đó có được sự an tâm lâu dài để sống khoẻ, sống vui.

Bình luận