Gia đình nên sử dụng những loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm hiện nay được mở rộng với nhiều lĩnh vực đa dạng như y tế, giáo dục cho bé, tài chính… giúp các gia đình có thêm cơ hội chọn lựa gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình.

HosoBaoHiem.com sẽ tư vấn những loại hình bảo hiểm phù hợp nhất cho một gia đình sau đây.

Bảo hiểm bảo vệ thu nhập

Đối với một gia đình nguồn thu nhập chính ổn định chính là nguồn sống, nhưng tương lai ai biết trước được điều gì như trường hợp không may rơi vào tình huống khó khăn khiến nguồn thu nhập bị đình trệ, công ty đột nhiên tinh giản biên chế nhân viên…

Do đó, để có chi phí sinh hoạt trải qua giai đọan khó khăn này bảo hiểm thất nghiệp chính là một nguồn thu dự phòng chắc chắn. Chỉ cần bạn nằm trong điều kiện nhận trợ cấp của bảo hiểm thì tất nhiên phần áp lực về việc kiếm chi tiêu sẽ được giảm bớt nhưng để có được sự bảo trợ đó.

Điều đầu tiên là bạn phải lập bảo hiểm và một thông tin cho bạn cân nhắc là khi gửi tiền với mức đóng thường khoảng 1% dựa trên tiền lương của bạn có giấy chứng nhận cụ thể.

Ngoài ra không cần phải rơi vào tình trạng không có việc làm mới cần bảo vệ thu nhập, khi hiện thời bạn cảm thấy công việc mình đang thực hiện có phần nguy hiểm cao hoặc sức khỏe bị ảnh hưởng nhất định về lâu dài và muốn lập một phần bảo hiểm thì có thể đến công ty bảo hiểm để có sự tư vấn chính xác, phù hợp với điều kiện kinh tế.

Gia đình nên sử dụng những loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm giáo dục cho con

Khi các bậc phụ huynh muốn xây dựng một nền tảng tài chính hỗ trợ con để con đường học tập của con không bị ngắt quãng thì bảo hiểm giáo dục chính là một lựa chọn nằm trong danh mục gợi ý hàng đầu. Với mục đích chấp cánh ước mơ và tạo nhiều thuận lợi trong việc học hành các gói bảo hiểm giáo dục luôn có những ưu đãi đặc biệt cho thế hệ tương lai từ chương trình học trong nước hay du học.

Đối với trong nước thì dựa vào điều khoản bảo hiểm đã được lập và thành tích học tập của trẻ sẽ trao thưởng những suất học bổng giá trị để thông qua đó vừa khuyến khích, vừa ghi dấu con đường học tập vất vả của trẻ. Ngoài ra nếu gia đình rơi vào tình huống không thể xoay sở học phí cho bảo hiểm giáo dục sẽ là người đại diện thanh toán theo quy định hợp đồng như một cách hàn gắn con đường học tập tưởng chừng sắp dở dang, đồng thời ủng hộ và tạo niềm an tâm cho trẻ giảm bớt những áp lực mà độ tuổi của trẻ không nên có.

Còn du học thì đa phần hiện nay các gói sản phẩm sẽ giúp khách hàng hoàn thành những thủ tục rườm rà để tiết kiệm thời gian, ngoài ra bảo hiểm giáo dục du học cũng bảo trợ du học sinh về vấn đề y tế, phí vận chuyển, sắp xếp di chuyển hợp lý.

Các quỹ đầu tư sinh lời

Thông thường quỹ đầu tư sinh lời chỉ dành cho những doanh nghiệp, nhưng nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho mọi khách hàng nên bảo hiểm hiện nay có nhiều chính sách mới, như khi một phần bảo hiểm gần đến thời hạn kết thúc hợp đồng công ty sẽ tăng thêm giá trị % nằm trong danh mục quyền lợi được thưởng gia tăng giá trị tài khoản. Tuy nhiên vẫn phải dựa trên thu nhập của bản thân mà cân nhắc do quy định thường là đóng theo định kỳ và rút theo thời hạn hạn định trên hợp đồng cam kết giữa 2 bên.

Hi vọng với những tư vấn bảo hiểm gia đình trên quý vị và các bạn có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn cho gia đình mình phương án bảo hiểm thích hợp nhất.

Bình luận