TRUNG TÂM THÔNG TIN BẢO HIỂM

Tư vấn Bảo hiểm online uy tín

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hiện được nhiều người quan tâm khi các loại bệnh ung thư xuất hiện ngày một nhiều. Dù hiểu rõ lợi ích của loại bảo hiểm này nhưng không ít người vẫn băn khoăn liệu có nên mua?

Không riêng gì bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hiện nay phần đông dân số Việt Nam vẫn chưa nghĩ đến việc mua bảo hiểm cho những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống, nhất là những rủi ro về bệnh tật. Thực trạng này còn đáng báo động hơn khi con tỷ lệ mắc bệnh hiểm nghèo hay bệnh ung thư ngày một tăng cao.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cứ mỗi năm toàn cầu lại có thêm khoảng 14,1 triệu người mắc bệnh ung thư, trong số đó trên 8,2 triệu người tử vong. Tính riêng tại Việt Nam, khoảng 200.000 người mắc bệnh mới mỗi năm và trên 95.000 người trong số đó tử vong. Sự xuống cấp của môi trường và chất lượng cuộc sống là lý do khiến cho con số này tại Việt Nam không ngừng tăng cao.

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

Ngoài lý do môi trường và chất lượng cuộc sống thì tuổi tác cũng là một tác nhân gây bệnh đáng chú ý. Con người khi qua 40 tuổi thi cơ thể sẽ suy yếu dần, sức đề kháng giảm dẫn đến việc dễ mắc nhiều loại bệnh và bệnh hiểm nghèo là một trong số đó. Tuy nhiên, với tâm lý chủ quan hầu hết bệnh nhân chỉ tập trung chữa bệnh khi bệnh đã đến giai đoạn cuối và khả năng cứu chữa thấp.

Dù vậy, việc điều trị bệnh hiểm nghèo hiện cũng đã dễ dàng hơn nhờ vào các tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại. Cũng theo đánh giá từ WHO thì 30% ca bệnh hiểm nghèo có thể được ngăn ngừa và 40% có thể khỏi khi phát hiện sớm, và đến 2/3 bệnh nhân có thể vượt qua căn bệnh.

Làm sao đối phó với bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu?

Không phải tự nhiên mà bảo hiểm bệnh hiểm nghèo ngày càng được nhiều người quan tâm nếu nó không có những ưu điểm vượt trội so với các cách phòng bị khác. Đối với nhiều gia đình Việt thì dù ung thư có thể được chữa khỏi nhưng chi phí điều trị vẫn khá cao, thậm chí vượt khả năng tài chính. Đó là lý do mọi người ngày càng tìm đến giải pháp hỗ trợ tài chính thông qua các gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Nhiều người chỉ nghĩ đến việc mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho bản thân và gia đình sau khi phải chịu những mất mát to lớn từ người thân hay bạn bè. Tuy bệnh hiểm nghèo có thể được chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn đầu nhưng chi phí xét nghiệm cũng khá đắt đỏ mà điều kiện tài chính của một số người có thể không cho phép nên bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ giúp đảm bảo an toàn tài chính nếu bạn chẳng may mắc bệnh.

Bệnh hiểm nghèo là một trong số những rủi ro cuộc sống mà bạn không thể lường trước được, do đó nên càng cần chuẩn bị cho bản thân và gia đình một giải pháp tài chính dự phòng khi còn đủ khoẻ mạnh và khả năng tài chính. Không bao giờ là lãng phí khi bạn đầu tư cho sức khoẻ. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trong trường hợp này chính là lựa chọn tốt nhất, giúp bạn vơi bớt gánh nặng chi phí chữa trị ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *