TRUNG TÂM THÔNG TIN & TƯ VẤN BẢO HIỂM ONLINE

Hotline: 1900.9068

BHXH Thanh Hóa và cách tra cứu mã số bảo hiểm online

BHXH Thanh Hóa là cơ quan cấp tỉnh của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thực hiện ủy quyền các hoạt động BHXH tại địa phương. Vậy BHXH Thanh Hóa ở đâu? Cách tra cứu số sổ BHXH Thanh Hóa online như thế nào?

Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa ở đâu? Cách liên hệ như thế nào?

Bạn có thể tìm thấy địa chỉ BHXH Thanh Hóa tại số 47, Đại lộ Lê Lợi, Phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa khi có nhu cầu giải quyết các vấn đề liên quan đến BHXH hoặc liên hệ số điện thoại BHXH Thanh Hóa như sau:

  • Điện thoại 02373.753.850: Bộ phận tiếp nhận và giải quyết các câu hỏi liên quan chế độ chính sách, quy trình giải quyết các thủ tục hành chính.
  • Điện thoại 0373852869: Bộ phận tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu, khiếu nại, phản ánh của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Cách tra cứu mã số BHXH Thanh Hóa online

Cách tra cứu số sổ BHXH Thanh Hóa online

Tra cứu số sổ BHXH là một khâu quan trọng để người tham gia có thể tiếp tục tra cứu các thông tin về quá trình tham gia BHXH như: bảo hiểm thai sản, bảo hiểm sức khỏe… Chỉ với vài thao tác đơn giản, người tham gia BHXH sẽ biết được mã số BHXH (trùng với số sổ BHXH) nhanh chóng thay vì phải lên cơ quan BHXH nhờ truy xuất như trước kia.

Có 2 cách tra cứu số sổ BHXH online:

Cách 1: Tra cứu trên Cổng thông tin BHXH Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin BHXH Việt Nam theo địa chỉ liên kết https://www.baohiemxahoi.gov.vn.

Bước 2: Nhấn “Tra cứu trực tuyến” và chọn “Tra cứu mã số BHXH”.

Bước 3: Bạn nhập các thông tin bắt buộc mà website yêu cầu như:

– Tỉnh/thành phố theo nơi đăng ký thường trú: chọn “Tỉnh Thanh Hóa”.

– Họ và tên đầy đủ, ngày sinh người tham gia.

– Số CMND.

Bước 4: Nhập mã xác thực và chọn “Tra cứu”. Nếu các thông tin bạn cung cấp chính xác thì giao diện màn hình sẽ hiện thông tin về số sổ BHXH của bạn.

Cách 2: Tra cứu trên cổng thông BHXH tỉnh Thanh Hóa

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin BHXH tỉnh Thanh Hóa theo địa chỉ http://tracuu.bhxhthanhhoa.gov.vn/tra-cuu/ket-qua-dong-c13.

Bước 2: Nhập các thông tin mà website yêu cầu như:

– Lựa chọn “Tra cứu theo: Số chứng minh nhân dân”.

– Nhập thông tin tra cứu: họ và tên, năm sinh, năm tra cứu, mã xác nhận.

Bước 3: Nhấn “Tra cứu”, nếu các thông tin bạn cung cấp chính xác thì giao diện màn hình sẽ hiện thông tin về số sổ BHXH của bạn.

Sau khi có được thông tin về số sổ BHXH, người tham gia BHXH có thể tiếp tục tra cứu trực tuyến các thông tin sau: quá trình tham gia BHXH, giá trị sử dụng thẻ BHYT, đơn vị tham gia BHXH.

Lưu ý khi tra cứu BHXH tỉnh Thanh Hóa:

    • Trong quá trình tra cứu, có thể do dữ liệu về thông tin cá nhân của một số người lao động (số CMND và ngày tháng năm sinh) chưa đầy đủ, chính xác nên không tìm ra thông tin. Bạn cần kiểm tra lại thông tin của mình.
    • Nếu người lao động đã nhập đủ và đúng các thông số theo yêu cầu của trang web mà không tìm thấy kết quả tài khoản của mình, có thể đã xảy ra lỗi hoặc dữ liệu sai. Người lao động liên hệ với đơn vị sử dụng lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội để phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội chỉnh sửa dữ liệu, thông tin.
    • Việc điều chỉnh dữ liệu về các thông tin về mức đóng, chức danh, thông tin cá nhân… thực hiện trong năm này sẽ được thông báo vào kết quả đóng bảo hiểm xã hội của năm sau. Bạn có thể truy cập trên hệ thống thông tin để biết được quá trình đóng và mức đóng BHXH.

Với 2 cách tra cứu online trên, bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về việc tham gia BHXH. Bạn có thể tự kiểm tra thông tin và bảo vệ quyền lợi của bản thân khi làm việc và công tác tại tỉnh Thanh Hóa.

Bình luận