TRUNG TÂM THÔNG TIN BẢO HIỂM

Tư vấn Bảo hiểm online uy tín

Những lưu ý về bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Để giảm thiểu thiệt hại khi không may xảy ra sự cố đối với phương tiện và người điều khiển, bảo hiểm Bảo Việt đang triển khai nhiều gói bảo hiểm ô tô với các mức phí khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Hãy cùng HosoBaoHiem.com tìm hiểu về các loại hình bảo hiểm ô tô của Bảo Việt trong bài viết này.

Các gói bảo hiểm xe ô tô Bảo Việt cung cấp

 • Gói bắt buộc: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe, là loại hình mà tất cả cá nhân hay tổ chức nào sở hữu xe ô tô đều phải mua theo quy định khi tham gia giao thông.
 • Gói phổ thông: Bao gồm bảo hiểm TNDS của chủ xe, bảo hiểm vật chất xe cơ bản (đã bao gồm bảo hiểm cháy nổ) và bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe.
 • Gói nâng cao: Cung cấp phạm vi bảo vệ toàn diện nhất. Ngoài các quyền lợi như gói phổ thông, khách hàng được lựa chọn thêm các điều khoản mở rộng như chọn garage sửa chữa, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm xe bị ngập nước…

Các dịch vụ tiện ích đi kèm bao gồm:

 • Dịch vụ cứu hộ miễn phí trong phạm vi 70km từ các trung tâm cứu hộ của Bảo Việt tại các tỉnh, thành phố lớn.
 • Thông báo tái tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí.
 • Khách hàng có thể lựa chọn bảo hiểm theo gói hoặc mua rời.
 • Các điểm bán bảo hiểm ô tô của Bảo Việt rộng khắp tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Những lưu ý về bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Phạm vi bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Phạm vi bảo hiểm Gói bắt buộc Gói phổ thông Gói nâng cao

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe
– Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ 3 do xe cơ giới gây ra
– Thiệt hại về thân thể, tính mạng của hành khách theo Hợp đồng vận chuyển hành khách do xe gây ra

X X X

Bảo hiểm vật chất xe:

 • Bồi thường cho những thiệt hại bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe trong trường hợp: đâm va, rơi, lật, đổ, chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật khác rơi, va chạm vào.
 • Các tai họa thiên tai bất khả kháng: bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần…
 • Bồi thường toàn bộ khi mất cắp hoặc bị cướp toàn bộ xe.
 • Bồi thường toàn bộ xe nếu bị thiệt hại trên 75% hoặc không thể phục hồi, sửa chữa để đảm bảo an toàn, hoặc chi phí phục hồi lớn hơn giá trị thực tế.
X X
Bảo hiểm tai nạn lái xe và người trên xe:

– Thiệt hại thân thể đối với lái xe và những người được chở trên xe khi xe đang tham gia giao thông

X X

Các điều khoản mở rộng:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự mức tự nguyện (lên đến 10 tỷ đồng/ người/ vụ).
 • Sửa chữa tai garage tự chọn: Chủ xe được quyền chỉ định sửa chữa xe tại garage đã thỏa thuận trước ở thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Chủ xe được bồi thường tổn thất cho những bộ phận bị mất cắp của xe theo điều kiện sau: 01 lần cho mỗi bộ phận đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn đến 1 năm; 2 lần cho mỗi bộ phận đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn lớn hơn 1 năm.
 • Bảo hiểm thủy kích: Xe ô tô bị thiệt hại động cơ hoặc hư hỏng về điện do lỗi vô ý của lái xe điều khiển xe đi vào vùng ngập nước sẽ được bồi thường, nếu xe có tham gia bảo hiểm vật chất xe (không áp dụng đối với bảo hiểm thân vỏ xe – bảo hiểm bộ phận). Trong trường hợp xe bị ngập nước đã chết máy hoặc dừng hoạt động mà người điều khiển xe nổ máy trở lại gây thiệt hại thì sẽ không được bồi thường.
 • Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới: Vật tư, phụ tùng thuộc trách nhiệm bảo hiểm được thay mới, không áp dụng bất kỳ một khoản chi phí khấu trừ (hoặc khấu hao) thay mới nào. Áp dụng cho xe mới sử dụng trong phạm vi 5 năm tính từ năm sản xuất và tham gia bảo hiểm vật chất xe ôtô tại Bảo Việt.
 • Bảo hiểm gián đoạn sử dụng xe: Được chi trả tiền thuê xe trong trường hợp xe bị cơ quan chức năng tạm giữ hoặc đang được sửa chữa do tai nạn thuộc trách nhiệm bảo hiểm gây ra, tối đa không quá 30 ngày.
 • Bảo hiểm tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam: Xe được giải quyết bồi thường khi bị tai nạn trong phạm vi các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan…
X

Theo kinh nghiệm nhiều năm mua bảo hiểm của các chủ xe ô tô, một lời khuyên dành cho bạn lần đầu sở hữu xe là cần căn cứ vào khả năng tài chính cũng như môi trường đi lại của mình mà chọn loại bảo hiểm tự nguyện cho phù hợp. Thông thường với các dòng xe có giá trị trung bình thì nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô và ngập nước (thủy kích), các dòng xe sang nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận.

Một số hạng mục cần lưu tâm khi mua bảo hiểm là tổn thất khi thay thế bộ phận, bạn cần làm rõ là thay thế bộ phận hoàn toàn mới hay bộ phận cũ tương đương. Đối với bảo hiểm vật chất xe, 3 điều khoản quan trọng mà bạn cần bắt buộc công ty bảo hiểm ghi vào hợp đồng là: điều khoản thay thế mới so với cũ không khấu hao, điều khoản thủy kích, điều khoản lựa chọn cơ sở sửa chữa.

Những lưu ý về bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Phí bảo hiểm ô tô của Bảo Việt

Phí bảo hiểm ô tô Bảo Việt được tính bằng tỷ lệ phần trăm (%) trên giá trị thực tế của xe tại thời điểm hiện tại.

 • Phí bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của chủ xe (bắt buộc): biểu phí theo quy định của bộ Tài chính:
  – Xe lam, Mô tô 3 bánh, Xích lô: 319.000đ/năm.
  – Xe ô tô không kinh doanh vận tải: phần biểu phí loại xe theo chỗ ngồi của xe đăng ký, từ 436.700đ/năm.
  – Xe ô tô kinh doanh vận tải: phần biểu phí loại xe theo chỗ ngồi của xe đăng ký, từ 831.600đ/năm.
  – Xe ô tô chở hàng (xe tải): phần biểu phí loại xe theo trọng tải của xe đăng ký, từ 938.300đ/năm.
 • Phí bảo hiểm vật chất cơ bản: 1,55% x giá trị xe.
 • Phí bảo hiểm tai nạn người trên xe: 0,1% x mức trách nhiệm bảo hiểm.
 • Các điều khoản mở rộng: theo lựa chọn của khách hàng.
Điều khoản mở rộng Phí bổ sung
Bảo hiểm sửa chữa tại Ga ra tự chọn Khách hàng đóng thêm từ 5% đến 20% phí bảo hiểm thông thường.
Bảo hiểm thiệt hại xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam Khách hàng đóng thêm 50% phí bảo hiểm thông thường.
Bảo hiểm mất cắp bộ phận Khách hàng đóng thêm 15% phí bảo hiểm thông thường.
Bảo hiểm xe bị ngập nước Khách hàng đóng thêm 10% phí bảo hiểm thông thường.

Ưu đãi phí của Bảo Việt

Hiện Bảo Việt đang áp dụng chương trình ưu đãi, phí bảo hiểm sẽ được giảm cho năm kế tiếp nếu không có phát sinh khiếu nại bồi thường cho chiếc xe được bảo hiểm.

 • 1 năm không phát sinh khiếu nại bồi thường: giảm 10% phí bảo hiểm vật chất xe.
 • 2 năm liên tiếp không phát sinh khiếu nại bồi thường: giảm 20% phí bảo hiểm vật chất xe.
 • 3 năm liên tiếp trở lên không phát sinh khiếu nại bồi thường: giảm 30% phí bảo hiểm vật chất xe.

Ngoài ra, Bảo Việt cũng áp dụng mức phí ưu đãi cho khách hàng:

 • Là khách hàng lâu năm của Bảo Việt.
 • Có nhiều xe tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt.
 • Áp dụng mức bồi thường có khấu trừ.

Mức miễn thường khi mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Khi tham gia mua bảo hiểm ô tô Bảo Việt bạn nên cân nhắc lựa chọn mức miễn thường phù hợp để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như tiết kiệm được phí mua bảo hiểm ô tô. Khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức miễn thường đó chính là hình thức miễn thường bậc thang và mức miễn thường cố định:

 • Đối với hình thức miễn thường cố định thì bạn cần phải tự thanh toán, chi trả các chi phí tối đa có thể từ 1, 2, 5 hoặc 10.000.000đ khi xảy ra tổn thất. Khi xảy ra thiệt hại tổn thất mà lớn hơn mức miễn thường thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả hoàn toàn còn nếu nhỏ hơn mức miễn thường này thì khách hàng sẽ phải tự chi trả. Khi lựa chọn mức miễn thường thì bạn sẽ được giảm mức phí đáng kể từ 10 – 40% phí bảo hiểm
 • Đối với hình thức miễn thường bậc thang là hình thức mà khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán hoàn toàn đối với 2 vụ thiệt hại, tổn thất đầu tiên trong thời gian bảo hiểm. Sau đó, lần yêu cầu lần thứ 3, 4 thì mức miễn thường là 1.000.000đ và từ lần yêu cầu bồi thường thứ 5 thì bạn phải chi trả 2.000.000đ.

Có một thực tế là khi khách hàng lựa chọn mức miễn thường sẽ có xu hướng lái xe an toàn hơn nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như hạn chế yêu cầu bồi thường đối với những tổn thất nhỏ. Vì thế, đây chính là một cách để bạn tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm và hưởng phí bảo hiểm thấp hơn khi tiếp tục hợp đồng vào những năm sau.

Tuy Bảo Việt hiện là một trong những công ty bảo hiểm uy tín ở Việt Nam nhưng bạn vẫn cần tìm hiểu về các gói bảo hiểm, điều khoản hợp đồng và trao đổi kỹ với tư vấn viên bán bảo hiểm ô tô trước khi mua để đảm bảo chiếc xe của bạn được bảo vệ toàn diện với chi phí hợp lý và được giải quyết bồi thường nhanh chóng khi chẳng may xảy ra sự cố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *