TRUNG TÂM THÔNG TIN BẢO HIỂM

Tư vấn Bảo hiểm online uy tín

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe ô tô

Mua bảo hiểm ô tô để hạn chế phần nào và giảm bớt chi phí khi xảy ra tai nạn ô tô ngoài ý muốn, đồng thời có thể chủ động chuẩn bị các thủ tục thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Đảm bảo quá trình lái xe an toàn trên các hành trình thì việc lựa chọn mua bảo hiểm ô tô được xem là việc làm cần thiết nhất để giảm bớt chi phí nếu xảy ra việc ngoài ý muốn. Tuy nhiên nên mua bảo hiểm ô tô như thế nào hiệu quả nhất để đảm bảo không bị mất mát hay lừa đảo, và trường hợp nào bảo hiểm sẽ trả và không trả cho những tai nạn đó.

Những trường hợp bảo hiểm ô tô bồi thường

Thông thường khi tham gia bảo hiểm bạn sẽ được bảo hiểm trả trong các trường hợp:

 • Xe gặp tai nạn, đâm, va, lật, đổ, hoả hoạn, cháy, nổ.
 • Tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: mưa bão, lũ lụt,sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở.
 • Hư hỏng do vật thể từ bên ngoài tác động lên xe.
 • Chủ xe bị mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.
 • Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên.

Ngoài ra, đơn vị cung cấp bảo hiểm cũng sẽ thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, nhằm hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất và giám định tổn thất cho bạn.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe ô tô

Những trường hợp bảo hiểm xe không chi trả

Trong hợp đồng về điều khoản của bảo hiểm đối với vấn đề bảo hiểm sẽ loại trừ, không chi trả cho bạn khi có xảy ra sự cố, thông thường sẽ có những trường hợp này xảy ra bao gồm:

 • Lái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành được kết luận bằng văn bản của cơ quan chức năng, hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.
 • Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng.
 • Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm.
 • Xe chở quá số người theo quy định của pháp luật.
 • Xe chở quá 20% trọng tải theo quy định của pháp luật, các trường hợp khác sẽ áp dụng chế tài theo điều 13.
 • Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn cũng sẽ không được bảo hiểm vật chất xe ôtô chi trả.

Bạn phải nắm rõ trường hợp của mình là gì để có thể được hưởng bảo hiểm đúng như theo hợp đồng đã ký. Người hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ trước khi làm thủ tụ được tốt hơn.

Hướng dẫn mua bảo hiểm ô tô

Sau đây là các giấy tờ cần chuẩn bị liên quan đến mua bảo hiểm như:

 • Giấy đăng ký xe.
 • Đăng kiểm
  Hóa đơn mua bán xe ô tô (trong trường hợp xe mới chưa có giấy đăng ký xe ô tô).
 • Chủ xe điền và ký xác nhận vào giấy yêu cầu bảo hiểm của hãng bán bảo hiểm (mẫu do hãng bảo hiểm in sẵn cung cấp). Các thông tin cơ bản cần cung cấp như tên chủ xe, biển kiểm soát xe, hãng xe, loại xe, dòng xe, năm sản xuất, số khung số máy, dung tích xi lanh, trọng tải xe, số chỗ ngồi, mục đích sử dụng xe, sản phẩm Bảo hiểm mua.
 • Giấy tờ giám định xe, xác định giá trị của chiếc xe ô tô trước khi cấp đơn Bảo hiểm (áp dụng với xe mua bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục).

Bạn sẽ thanh toán số tiền phí tham gia bảo hiểm như thỏa thuận trong hợp đồng. Hãng bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn thẻ chứng nhận bảo hiểm, hợp đồng và hóa đơn.

Mức phí bảo hiểm ô tô có thể giúp bạn tiết kiệm đến 40% cũng như nâng cao ý thức tham gia giao thông, lái xe an toàn và bảo vệ quyền lợi, tài sản chính đáng cho mình.

Nếu bạn đang có ý định mua bảo hiểm xe thì nên tham khảo nhiều công ty bảo hiểm khác nhau để so sánh sự khác nhau về mức phí, quyền lợi bảo hiểm, thời gian giải quyết, khiếu nại…để lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín và phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *