TRUNG TÂM THÔNG TIN BẢO HIỂM

Tư vấn Bảo hiểm online uy tín

Phụ nữ mang thai có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Mang thai tiềm ẩn nhiều rủi ro nên nhiều bà bầu thường nghĩ tới việc mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng liệu các công ty bảo hiểm nhân thọ có chấp nhận người mua là thai phụ hay không và quyền lợi như thế nào?

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, bảo hiểm nhân thọ càng bộc lộ rõ vai trò của một phương pháp tiết kiệm và đầu tư hiệu quả cho hiện tại và tương lai của mỗi cá nhân, gia đình. Tất cả mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau để tham gia bảo hiểm, kể cả phụ nữ có thai, chỉ cần họ đáp ứng những điều kiện sau thì các sản phụ hoàn toàn có quyền tham gia bảo hiểm nhân thọ:

– Độ tuổi: Hầu hết các gói bảo hiểm hiện nay đều áp dụng cho nhóm tuổi 0-65 tuổi. Nếu khách hàng nằm ngoài độ tuổi này các công ty sẽ có quyền từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm của người đó.

– Tài chính: Chỉ cần chứng minh được bản thân mình hoàn toàn có khả năng chi trả các khoản nộp định kỳ cố định (tháng, quý, năm) để được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm thì bạn hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm.

– Sức khỏe: Tùy theo yêu cầu của từng công ty bảo hiểm đưa ra mà mỗi khách hàng cần có một sức khỏe tốt, nếu đã biết bản thân có bệnh từ trước mà vẫn cố tình tham gia bảo hiểm, bạn có thể phải trả giá đắt. Một giấy khám sức khỏe tổng quát để làm bằng chứng cho sức khỏe tốt của mình là một lựa chọn không tồi, khiến các công ty có lòng tin ở bạn hơn.

Phụ nữ mang thai có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Chỉ cần phù hợp với những điều kiện nói trên, dù bạn đang mang bầu thì quyền mua bảo hiểm nhân thọ để dành ngân sách tương lai cho việc sinh nở và đầu tư cho con cái sau này là chuyện vô cùng bình thường.

Các bước cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ mang thai

Với mỗi chặng đường quan trọng của cuộc sống, nhất là khi bắt đầu có thai, việc lên kế hoạch kỹ lưỡng trong quá trình này cũng với dự toán ngân sách là bao nhiêu là điều vô cùng quan trọng. Sau khi có được một kế hoạch chi tiết, hãy nghĩ đến việc tích lũy và tạo nguồn tích lũy để chuẩn bị cho sự ra đời của bé con.

Sau khi chắc chắn lựa chọn phương án mua bảo hiểm để có một nguồn tích lũy cho kế hoạch tương lai của con, hãy bắt đầu tìm hiểu các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu từ các công ty, thương hiệu uy tín. Kế đó, tiến hành so sánh giá cả, quyền lợi của mẹ và bé từ giai đoạn mang thai đến giai đoạn sinh nở. Dựa trên mục tiêu của mình mà chọn lựa sản phẩm phù hợp với ngân sách của bản thân và cả chính đứa trẻ sau này.

Cùng đó, mỗi thời điểm, các hãng bảo hiểm sẽ có các chương trình ưu đãi khác nhau để thu hút khách hàng, đừng nên bỏ qua những khuyến mãi này, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thêm một chút tài chính và chọn lựa được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu.

Bước quan trọng kế tiếp là bạn cần xem xét và chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết để dễ dàng và nhanh chóng khi tham gia xét duyệt và ký kết hợp đồng. Các giấy tờ có thể có bao gồm: hồ sơ cá nhân, giấy chứng nhận sức khỏe…

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị tài chính thật ổn để đảm bảo việc đóng phí không bị trì hoãn và khó khăn dẫn tới việc em bé và sản phụ không được hưởng đầy đủ các quyền lợi vốn có của sản phẩm.

Được hoạt động trên tinh thần nhân văn sâu sắc với mục đích bảo vệ sức khỏe và phần nào tạo ra nguồn hỗ trợ tài chính cho các khách hàng trước nhiều rủi ro bất ngờ của cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ hiện nay đã được các công ty triển khai nhiều sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm phù hợp với các sản phụ nhằm tạo điều kiện tốt nhất để bảo vệ an toàn cho mẹ và bé trong những năm tháng đầu đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *