TRUNG TÂM THÔNG TIN BẢO HIỂM

Tư vấn Bảo hiểm online uy tín

Nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Bảo hiểm nhân thọbảo hiểm sức khỏe là 2 loại hình bảo hiểm cần thiết trong cuộc sống. Vậy trường hợp nào nên mua bảo hiểm nhân thọ, trường hợp nào nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Bên cạnh bảo hiểm nhân thọ thì bảo hiểm sức khỏe thuộc loại hình bảo hiểm phi nhân thọ đang là sản phẩm đông đảo người dùng lựa chọn bởi sự cần thiết và tiện ích. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa nắm được sự khác nhau giữa hai sản phẩm bảo hiểm này nên phân vân không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe.

Nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ như một hình thức đầu tư dài hạn, vừa có tính bảo hiểm, vừa có tính tiết kiệm đầu tư cho tương lai. Với bảo hiểm nhân thọ, bạn phải đóng phí bảo hiểm hàng năm kéo dài và số tiền sẽ được tích lũy. Với bảo hiểm nhân thọ, trong các điều khoản bổ sung có những nội dung về sức khỏe nhưng hạn chế hơn rất nhiều so với bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe là một sản phẩm hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí chăm sóc sức khỏe bao gồm những rủi ro như tai nạn, bệnh tật, tử vong, chi trả viện phí cho việc khám và điều trị tại bất kỳ hệ thống bệnh viện trong phạm vi bảo hiểm bồi thường.

Đặc biệt chú ý là bảo hiểm sức khỏe khác với bảo hiểm y tế. Đây là một hình thức tự nguyện do các công ty hoặc doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp, có tiện ích và phạm vi bồi thường tương đối rộng, tùy theo gói sản phẩm và đơn vị bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

Với bảo hiểm sức khỏe, số tiền đóng phí bảo hiểm sẽ không được tích lũy mà khoản phí sẽ được đóng theo định kỳ (thường là 1 năm) hoặc đóng theo nhu cầu của khách hàng.

Trường hợp nào nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ?

Trong điều khoản bổ sung của bảo hiểm nhân thọ có một số nội dung về y tế, chăm sóc sức khỏe, vì vậy bạn nên nghiên cứu để kết hợp với những lợi ích khác của bảo hiểm mang lại và điều kiện của bản thân để quyết định xem có nên mua hay không?

Nên lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ trong các trường hợp sau:

  • Gia đình có tiền sử về bệnh hiểm nghèo, bệnh di truyền… Với tường hợp này, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ vì nguy cơ mắc bệnh của bạn là tương đối lớn, bạn có thể phát hiện ra mình bị bệnh bất cứ lúc nào. Hơn nữa các chính sách bổ sung như hỗ trợ nằm viện, chi trả viện phí… cũng mang lại lợi ích tối đa và lâu dài.
  • Bạn có con nhỏ, muốn đầu tư cho tương lai của con và phòng tránh những bất trắc trong cuộc sống.

Nên ưu tiên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Trường hợp nào nên ưu tiên mua bảo hiểm sức khỏe?

Ai cũng biết tầm quan trọng của sức khỏe – tài sản giá trị nhất đối với mỗi người. Tuy nhiên, những rủi ro về ốm đau bệnh tật là không thể tránh khỏi. Thay vì lo lắng, hầu hết tất cả mọi người đều ý thức được việc cần mua bảo hiểm cho sức khỏe của mình.

Những trường hợp cần ưu tiên lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe hơn bảo hiểm nhân thọ là:

  • Gia đình có trẻ em, người già hay phải nằm viện thường xuyên. Đóng bảo hiểm sức khỏe sẽ mang lại quyền lợi vô cùng lớn, tiết kiệm chi phí nằm viện tối đa để gia đình bạn được khám và điều trị trong điều kiện tốt, nhất là tại các bệnh viện cao cấp.
  • Trường hợp mắc các bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, chắc chắn chi phí điều trị sẽ vô cùng đắt đỏ. Để bạn và người thân được chăm sóc tốt nhất, được sử dụng những phương pháp điều trị mới, tiên tiến nhất nên mua bảo hiểm sức khỏe để an tâm hơn, bớt lo lắng về nguồn tài chính.
  • Với rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được hỗ trợ chăm sóc tối đa, nhanh chóng bằng việc dễ dàng liên hệ đặt lịch khám bệnh, không phải xếp số chờ, tư vấn sức khỏe 24/7… tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc sử dụng các dịch vụ truyền thống.

Đó là những kinh nghiệm được đúc kết từ những người đã và đang tham gia bảo hiểm, giải đáp thắc mắc nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe. Hy vọng rằng bạn đã nắm rõ hơn kiến thức về 2 loại bảo hiểm này để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *